UPDATES

วันจันทร์ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2561

ไม่ขาดทุนแม้ซานเชซไปผี ยังดีได้ มิคกี้เสียบแทน

ไม่ขาดทุนแม้ซานเชซไปผี ยังดีได้ มิคกี้เสียบแทน

                หลังจากที่ อาร์เซนอล สโมสรชื่อดังแห้งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้สละนักเตะตัวหลักของทีมไปให้กับปีศาจแดง  จากความต้องการของซานเชซ ที่ต้องการค่าเหนื่อยก้อนโตจึงยอมย้ายทีมไป เป็นผลให้ เฮนริค มคิทาร์ยาน ต้องมายังกรุงลอนดอนแทน


                สำหรับการตกเป็นข่าวเรื่องการย้ายทีมของ ซานเชซ ที่ตกเป็นข่าวมานานเกี่ยวกับการย้ายทีมและการรอการประกาศตัวอย่างเป็นทางการ โดยที่ ซานเชซ กำลังจะเป็นนักเตะคนใหม่ที่คาดการกันว่าเขาจะมาเป็นผู้สืบทอดตำนานเบอร์ 7 คนต่อไป ที่กำลังจะเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้ สำหรับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ได้ตัดสินใจส่ง เฮนริค มคิทาร์ยาน มาให้ปืนใหญ่ในครั้งนี้เพื่อเป็นการแลกเปลี่ยน ตามที่คาดการกันว่า ซานเชซ จะได้รับค่าเหนื่อยสูงถึง 400,000 ปอนด์ ต่อสัปดาห์ ที่จะทำให้เขานั้นกลายเป็นนักเตะที่ได้รับค่าเหนื่อยที่สูงสุดในพรีเมียร์ลีกทันที


                เวนเกอร์ กุนซือ ปืนใหญ่ ที่ออกมาเผยว่า " ตนเองนั้นไม่เข้าใจว่าความคิดของคนที่ต้องการยากจะย้ายออกจาก อาร์เซนอล  แต่ก็จะทำให้ได้มีโอกาสเรียนรู้ว่าเกี่ยวกับคนหลายอย่าง หลังจากที่ได้ทำงานทางด้านการซื้อขายมาเวลานานหลายปี โดยประมาณ 30 ปี มันทำให้รู้ว่าในฐานะนักเตะอาชีพนั้น นี่อาจจะเป็นสัญญาฉบับสุดท้ายของเขากับการเล่นในระดับลีกสูงสุดก็ได้ และมันก็จะเป็นสัญญาที่มีความสำคัญอย่างมากอีกหนึ่งฉบับ  ซึ่งตนไม่ได้รู้สึกว่าเสียใจหรือคิดผิดที่ไม่ได้ขายเขาในช่วงซัมเมอร์ ซึ่งเราก็ได้ทำทุกอย่างและพยายามทำทุกทางแล้ว แม้แต่ เรื่อใบ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ก็ยังยอมที่จะถอนตัวในที่สุด  ซึ่งนั่นก็เป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก เพราะเราไม่มีทางจะให้สัญญากับเขาได้มากขนาดนั้น เมื่อเทียบกับสัญญาที่ปีศาจแดงมอบให้ “ สำหรับการจากไปของ ซานเชซ ก็เป็นเรื่องที่อาจทำให้หลายคนมองว่า ปืนใหญ่อาจจะไม่น่าเกรงขามสักเท่าไหร่ แต่เวนเกอร์ก็ได้บอกว่า ตนเองไม่ได้ขาดทุนจากการดีลนี้ เพราะมีการแลกตัวในครั้งนี้ด้วย " ซึ่งตนเองก็พยายามทำดีที่สุดแล้ว ซึ่งไม่ปฏิเสธว่าเราเสียนักเตะระดับโลกไปแล้ว แต่อย่างน้อยเราก็ไม่ใช่ไม่ได้เสียไปแบบไม่ได้อะไรเลย ซึ่งเรายังได้ มคิทาร์ยาน มาแทน ซึ่งเวลาจะเป็นตัวที่ตอบออกมาเองว่าจะเป็นการตัดสินใจได้ถูกต้องหรือไม่ และนอกจากนี้ เราก็ยังสามารถเสริมทัพได้อีก โดยที่จะคว้าตัวนักเตะมาร่วมทีมเสริมทัพให้ได้อีกแน่ “เวนเกอร์กล่าวทิ้งท้าย