UPDATES

วันพุธที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561

2 อันดับทีมชาติที่คาดว่าชิงแชมป์กันในศึก ยูฟ่าเนชั่นส์ลีก
2 อันดับทีมชาติที่คาดว่าชิงแชมป์กันในศึก ยูฟ่าเนชั่นส์ลีก

ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับการแข่งขันศึกยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก ประจำฤดูกาล 2018-2019 ซึ่งในเวลานี้ก็ได้ 4 ทีม สุดท้ายของผู้ที่ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ คือ เนเธอร์แลนด์ , สวิตเซอร์แลนด์ , โปรตุเกส , อังกฤษ สำหรับทีมเต็งที่คาดว่าน่าจะเข้าไปสู้ศึกกันในศึก ยูฟ่าเนชั่นส์ลีก ซึ่งจะมีการชิงชนะเลิศในวันที่ 9 มิถุนายนปีหน้านี้ ส่วนทีมที่คาดว่าน่าจะได้เข้ามาชิงกันคือ


ทีมชาติอังกฤษ สำหรับความพร้อมและการคุมทีม แกเร็ธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีมที่สามารถปลุกระดมความมั่นใจของทีมให้ตื่นตัวและกระหายชัยชนะมาโดยตลอด เพราะเป็นผู้ที่มีความมุ่งมั่นและตั้งใจอย่างจริงจังโดยไม่ยึดติดกับรูปแบบเดิม ๆ  จากผลงานในฟุตบอลโลก 2018 ได้พิสูจน์ให้เห็นมาแล้ว และการแข่งขันในศึก ยูฟ่าเนชั่นส์ลีก ซึ่งต้องยอมรับว่าการเลือกนักเตะเข้ามาในทีมชาติครั้งนี้ถือว่าเน้นความสดใหม่ค่อนข้างมาก ส่วนมากอายุไม่เกิน 25 ยกเว้นเพียงแค่ คีแรน ทริปเปียร์ 28 ปี เท่านั้น และในเวลานี้ไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งไหนของทีมก็มีความแข็งแกร่ง หลายคนที่กลับมาโชว์ฟอร์มได้ดีขึ้นอย่างเช่น  ราฮีม สเตอร์ลิง ส่วนตำแหน่งอื่น ๆ ก็ยังคงใช้งานทดแทนกันได้ดี เรียกได้ว่าต่อบอลกันได้พริ้ว และทุกตำแหน่งในทัพสิงโตคำรามถือว่ากำลังเหลือเฟือ จึงมีพลังเหลือเฟือที่จะไล่บี้คู่แข่งได้ดี


ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ถือว่าเป็นทีมชาติที่เป็นม้ามืดของการฝ่าด่านเข้ารอบมาได้ ซึ่งในแต่ละเกมของพวกเขาถือว่าเจอคู่แข่งไม่ใช่งง่าย ทั้งเยอรมันและฝรั่งเศส แต่สุดท้ายก็ผ่านเข้ารอบมาได้สำเร็จ จึงทำให้เกมนี้ถือว่าพวกเขาไม่น่าจะพลาดเข้ามามาชิงแชมป์ ยูฟ่าเนชั่นส์ลีก ด้วยความกระหายชัยชนะ หลังจากที่พลาดการเข้ามาแข่งขันในศึกฟุตบอลโลก 2018 ที่ผ่านมากและนี่ถือว่าเป็นโอกาสที่จะหวนกลับมาผงาดในเกมระดับทีมชาติอีกครั้ง จากการคุมทัพโดย โรนัลด์ คูมัน ที่ช่วยให้ทีมมีความกระหายชัยชนะ และในเกมการแข่งขันในรอบล่าสุดที่ผ่านมาสามารถพลิกมาเสมอกับเยอรมันและส่งผลให้ตัวเองผ่านเข้ารอบสุดท้ายได้เพราะมีผลรวมลูกได้เสียดีกว่า จากการปรับแผนการบุกในช่วงท้ายที่ทำให้เหล่าอัศวินไร่ส้มพร้อมเดินหน้าไปรอเพื่อชิงความเป็นใหญ่และการคว้าแชมป์ให้สมกับที่ตนเองนั้นเคยพลาดไปแข่งบอลโลก 2018 ที่ผ่านมา ทำให้ต้องมาลุ้นว่าเหล่าทัพนักเตะที่เก๋าประสบการณ์จะสู้ความสดใหม่ของคู่แข่งอย่างสิงโตคำรามได้หรือไม่