UPDATES

วันพฤหัสบดีที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2561

แข้งเปโตรเลโร่ ฉลองขึ้นรถสปอนเซอร์เอาชัย

แข้งเปโตรเลโร่ ฉลองขึ้นรถสปอนเซอร์เอาชัย

                เป็นเรื่องสุดฮา ในเกม โคปา ลิเบอร์ตาดอเรส ในรอบคัดเลือกรอบแรก ที่นักเตะจากทีม โอเรียนเต เปโตรเลโร่  แข้งสุดฮาอย่าง มักซิมิเลียโน่ เฟรยตาส ที่ได้นึกสนุกด้วยการขึ้นไปนั่งระที่ทาง สปอนเซอร์ของรายการที่นำมาจอดไว้ในสนาม เพื่อฉลองเอาฤกษ์ที่เจ้าตัวได้ทำประตูชัยได้สำเร็จ ในส่วนเพื่อนของเขาบางคนก็นึกอยาก ร่วมสนุกไปกับเขาด้วยการเข้ามาร่วมนั่งในรถกับเขาด้วยในครั้งนี้


                มักซิมิเลียโน่ เฟรยตาส นักเตะชาวอุรุกวัยของ สโมสรชื่อดังใน โบลิเวีย ทีม โอเรียน เปโตรเลโร่ ที่สร้างเสียงหัวเราให้กับแฟนบอลอย่างมาก หลังจากที่เจ้าตัวฉลองการยิงประตูให้กับทีมได้สำเร็จด้วยการเปิดประตูกระโดดขึ้นมานั่งในรถที่จอดอยู่ที่ด้านหลัง ของเกมศึก โคปา ลิเบอร์ตาดอเรส ในรอบแรก ที่สามารถเอาชนะ ยูนิเบร์ซิตาริโอ ทีมจากเปรู ด้วยสกอร์ 2-0 เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมานี้


                เฟรยตาส ที่ได้ถูกเปลี่ยนตัวในนาทีที่ 79  ซึ่งเป็นทีมที่ขึ้นนำอยู่ 1-0 และ เฟรยตาสก็โชว์ฟอร์มได้เฉียบจากการลงสนามเพียงแค่ 1 นาที เท่านั้น พร้อมซัดลูกตุงตาข่ายได้ในที่สุด โดยในเกมนี้ได้มีการนำรถโตโยต้า มาจอดไว้ในสนามอีกด้วย จากการเปรียบเทียบแบบเอาใจสปอนเซอร์รายใหญ่อย่างโตโยต้าอีกด้วย จึงเป็นสาเหตุที่ เฟรยตาส จึงตรงไปยังรถของสปอนเซอร์รายนี้ ด้วยการเปิดประตูแล้วเข้าไปนั่งอย่างสบายใจ ที่ยังแสดงอาหารเหมือนจะขับรถออกไปอีกด้วย พร้อมทั้งยังมีเพื่อร่วมทีมที่นึกสนุกและเลือกเล่นกับเขาด้วยการโดดเข้ามานั่งเล่นในรถอีกด้วย ส่วนคนที่ไม่ได้เข้ามานั่งในรถก็พร้อมโบกมือทักทายแสดงความดีใจ ก่อนที่นักเตะอารมณ์ดีรายนี้จะลงมาหัวเราะเฮฮากับเพื่อน ๆ อีกครั้ง


สำหรับการล้อเล่นแบบนี้ ไม่ใช่ครั้งแรกของการทำด้วยการนั่งในรถสปอนเซอร์ เพราะการเปิดประตูรถแล้วขึ้นมานั่งบนผู้ที่ทำเป็นคนแรกก็คือ อ็องตวน  กรีซมันนม์ นักเตะกำลังสำคัญแห่ง แอตเลติโก มาดริด ซึ่งเขาก็ได้ทำการฉลองในแบบนี้มาแล้ว ซึ่งในช่วงเวลานั้นเขาได้อยู่กับทีม เรอัล โซเซียดาด ถือเป็นการเปิดประตูเบิกชัยเป็นครั้งแรก จึงเป็นเรื่องที่จำ ๆ และเน้นเสียงฮาได้อย่างมากในเวลานั้น สำหรับ เฟรยตาส ที่ได้เบิกฤกษ์เอาชัยให้กับตนเอง จึงเรียกเสียงหัวเราะได้จากเพื่อน ๆ เป็นอย่างมาก ถือเป็นเคล็ดอีกหนึ่งอย่างของเขา